ฟังให้ชัดๆ!! ฆ่าวัวเพื่องานบวชงานนี้ “งานบวช หรืองานบาป” มาจากเรื่องจริง หลังจากบ้านหลังหนึ่งฆ่าแม่วัวเพื่อจัดงานบวช.!! ..(คลิป)

งานบวช หรืองานบาป (มาจากเรื่องจริง)

นับได้ว่าเป็นประเพณีตามบ้านนอกมาตั้งแต่โบราณเลยก็เวลาได้ เมื่อลูกชายจะบวชทางครอบครัวมักจะจัดงานเลี้ยงใหญ่โตเพื่อให้เพื่อนบ้าน ญาติสนิทมิตรสหายได้รับรู้ เลี้ยงสังสรรค์พบปะกัน เรียกว่า มีการล้มวัวกันเลยทีเดียว และนี่เป็นเรื่องจริงที่ได้รับรู้แล้วกลับสงสารวัวเหล่านั้นจนไม่กล้าล้มวัวอีกเลยก็อาจะเป็นได้

rom-01

โดยบ้านหลังหนึ่งได้ล้มแม่วัวอ่อนตัวหนึ่ง เพื่อจัดงานบวชปรากฎว่าพอฆ่าแม่วัวเสร็จเรียบร้อยแล้วเอาโครงกระดูกไปทิ้ง ลูกวัวก็เดินมาร้องไห้อยู่ที่โครงกระดูกแม่ จนกระทั่งถึงพิธีการนำนาคเดินรอบโบสถ์ 3 รอบ ลูกวัวตัวนั้นก็เดินมาร้องขัดขวางไม่ให้เข้าโบสถ์ พ่อของนาคสั่งให้ลูกน้องจับลูกวัวไปขังเอาไว้ หลังจากนั้นลูกวัวก็หนีออกมาร้องขัดขวางอีก ไม่ให้เข้าโบสถ์อีกครั้ง ต่อมาได้จับลูกวัวไปมัดไว้ก็ยังหนีออกมาร้องเป็นครั้งที่3  พ่อของนาคทนไม่ไหวเลยยิงลูกวัวทิ้ง เลยกลายเป็นว่า ตายทั้งแม่วัวและลูกวัว

วันนี้ดูทูเดย์ได้นำเสนอเรื่องเล่าของอาจารย์ยอดว่า ฆ่าวัวงานบวช “งานบวช หรืองานบาป” การกระทำแบบนี้ท่านทั้งหลายจะคิดว่าจะได้บุญจากการบวชหรือไหม งานนี้เรียกว่าเจตนาชั่ว หรือเริ่มต้นจะทำบาป แล้วจะได้บุญได้อย่างไร

15_img_1

(ภาพประกอบ)

ฟังท่านอาจารย์ยอดให้ชัดนะค่ะ