รถบรรทุกกระหน่ำชน ทำประกันชั้น3วงเงินคุ้มครอง6แสน

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สอบคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ เมายาไอซ์ ชนรถยนต์และจักรยานยนต์ขณะหนีตำรวจย่านเอกมัย เสียหาย 34 คัน พบประวัติถูกจับคดียาเสพติด 4 ครั้ง

 

วันนี้(21 ธ.ค.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ควบคุมตัว นายเอกพจน์ ยศสิริ 27 ปี ชาวจังหวัดศรีษะเกษ มาสอบสวนที่ สน.ทองหล่อ หลังพลเมืองดีช่วยกันจับกุมตัวไว้ได้ที่บริเวณแยกเอกมัย หลังขับรถบรรทุก 6 ล้อ ในช่องบัสเลน และหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะเรียกตรวจ ตั้งแต่ ถ.ราชปรารภ เข้า ถ.เพชรบุรี กระทั่งถึง ถ.เอกมัย โดยระหว่างทางได้ขับรถชนรถจักรยานยนต์และรถยนต์เสียหายรวม 34 คัน ซึ่งตำรวจพยายามยิงยางรถเพื่อสกัด แต่ไม่เป็นผล และขณะที่นายเอกพจน์ได้จอดรถที่บริเวณแยกเอกมัย ก่อนจะทิ้งรถหลบหนี พลเมืองดีได้ช่วยกันจับกุมตัวส่งตำรวจ สน.ทองหล่อ จากการค้นตัวพบยาไอซ์ 1.39 กรัม ในกระเป๋ากางเกง จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้พบว่ามีประวัติถูกจับคดียาเสพติด 4 ครั้ง

751754-01

โดยจากการสอบปากคำ นายเอกพจน์ ยอมรับว่าเสพยาไอซ์เมื่อ 3 วันก่อน วันนี้ขับรถจากบริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่งเพื่อนำหินไปส่งย่านสะพานควาย ขากลับขับรถช่องบัสเลน ถูกตำรวจเรียกไม่มีเงินจ่ายจึงขับหลบหนี และยังอ้างว่าที่ต้องเสพยาเพราะเครียด เนื่องจากภรรยาหนีไปกับชายคนใหม่

เบื้องต้นตำรวจไม่ปักใจเชื่อว่าเสพยาบ้าเมื่อ 3 วันก่อน เนื่องจากผลตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง แจ้งข้อหาเสพยาเสพติด มียาเสพติดไว้ในครอบครองขับรถโดยประมาท เฉี่ยวชนรถยนต์ผู้อื่นให้ได้รับความเสียหายและหลบหนีเจ้าพนักงานโดยไม่หยุดรถให้การช่วยเหลือ ส่วนข้อหาเจตนาทำร้ายเจ้าพนักงาน จะต้องตรวจสอบอีกครั้งว่ามีเจตนาจริงหรือไม่ นอกจากนี้ยังพักใช้ใบขับขี่ด้วย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก   mthai.com