เหมือนตายทั้งเป็น!! ดาราสาวโดนล่วงละเมิด จนทำให้มีอาการทางจิต กลายเป็นคนบ้า!!

เรียกน้ำตาและความอึดอัดใจให้แก่คนดูไปไม่น้อยสำหรับซีรีส์สะท้อนสังคม “ล่า2017” กับฉากโดนลากไปข่มขืน ล่วงละเมิดทางเพศ เรียกได้ว่าชีวิตของเธอแทบพังไปเลยทีเดียว เพราะว่าน้องผึ้ง ลูกสาวของเธอ ก็โดนล่วงละเมิดต่อหน้า แถมเป็นผลทำให้ลูกของเธอกลายเป็นคนบ้า ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวนี้คือการแสดงในซีรีส์

และเราจะพามาชมดารา-นางเอกสาว ที่เธอได้ถูกกระทำในชีวิตจริงค่ะ บอกเลยว่าชีวิตเธอพังเพราะคนชั่วมันมีที่ยืนในสังคม ดารา-นางเอกสาวรายนี้เธอพีคอย่างมากในช่วงยุคปี 80 แต่ชีวิตดิ่งลงเหว มีปัญหาอาการทางจิต จากการถูกข่มขืน โดยถูกชาย 2 คนที่เป็นคนใหญ่คนโตในวงการลงมือข่มขืนเธอค่ะ ดาราสาวรายนี้เธอมีชื่อว่า หลันเจี๋ยอิง รูปร่างของเธอนั้นได้เปลี่ยนไปจนไม่เหลือเค้าเดิม เธอมีพฤติกรรมแปลกประหลาด เดินตามถนนเหมือนคนเร่ร่อน ไร้จุดหมาย โดยทางนิตยสาร Next Magazine ได้เผยว่า นางเอกสาวรายนี้ได้ออกมายอมรับเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพจิต จากการโดนข่มขืนจริงๆ ข่าวคราวการมีปัญหาในชีวิตของเธอนั้นเริ่มเผยให้เห็นเมื่อช่วงปี 2004 มีรายงานข่าวว่าเธอเกิดภาวะความเจ็บป่วยทางอารมณ์และจิตใจ จนพยายามฆ่าตัวตาย

หลังจากนั้นจึงมีข่าวปัญหาต่างๆ ออกมาเรื่อยๆ ทั้งปัญหาทางการเงินจากธุรกิจที่ล้มเหลว, โรคซึมเศร้า และปัญหาสุขภาพจิต จนในปี 2006 หลันเจี๋ยอิง จึงเริ่มเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสำหรับผู้ป่วยทางจิต และเข้าบำบัดมาเรื่อยๆ หลันเจี๋ยอิง ต้องอาศัยในบ้านพักสงเคราะห์ของรัฐบาล โดยมักจะมีภาพของเธอมาเดินอยู่บนท้องถนนของฮ่องกงแบบไร้จุดหมาย การโดนข่มขืนนั้นเกิดขึ้น ระหว่างเธอไปถ่ายทำหนังที่สิงคโปร์ โดยคนใหญ่โตในวงการ เธอเผยว่า หลังลงมือข่มขืนเธอไปแล้ว เขาคนนั้นก็ยังยิ้มให้เธออย่างเลือดเย็นตลอดวันนั้นที่เจอกัน หลันเจี๋ยอิง จดจำรอยยิ้มนั้นได้อยู่ตลอด ฉันคิดว่าสิ่งนี้แหละที่ทำลายเธอ หลันเจี๋ยอิง ยอมรับอดีตของตัวเองไม่ได้เลย

ที่มา : วุ้นเส้น